Ngày đăng: 24/08/2016 06:06 AM

WordPress được phát hành ngày 27/05/2013 đây là mã nguồn mở CMS sử dụng ngôn ngữ PHP & Mysql. WordPress chiếm đến 26,4% trong tổng số 10 tỷ website số liệu thống kê tháng 4/2016.

Dưới đây là 12 điều bạn cần thiết về wordpress dành cho những ai muốn theo hướng wordpress hoặc tò mò về wordpress

1. WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến

Nhiều website được phát triển bằng wordpress hơn bất kỳ hệ thống quản trị nội dung nào khác trên toàn thế giới. Trên thực tế WordPress chiềm 4.5 % trên tổng số các website.

Một số nơi có thể chiếm từ 50-60 % hệ thống quản trị nội dung (CMS). Hiện tại theo thống kê có khoảng 17 website được phát triển bằng WordPress đươc online trên internet mỗi giây trong mỗi ngày.

2. Một số thương hiệu lớn sử dụng wordpress

Một số website lớn sử dụng wordpress: CNN’s blogs, Reuters, The Wall Street Journal, Forbes, MTV News, Facebook (for their Newsroom), Harvard Business Review, and NASA,.. Ở Việt Nam chúng ta có trungnguyen.com.vn

3. WordPress không chỉ là blog cá nhân

WordPress bắt đầu như là một blog, nhưng lâu dần các nhà phát triển đã làm được nhiều không blog. Bây giờ wordpress có thể làm tất cả mọi lĩnh vực: tin tức, thương mại điện tử, bất động sản, khóa học trực tuyến. Từ một cá nhân, doanh nghiệp hay các thương hiệu lớn đều có thể thực hiện bằng wordpress.

4. Thêm tính năng cho website không cần biết code

WordPress cho phép bạn mổ rộng tính năng thông qua plugin, các plugin cả miễn phí lẫn trả phí hầu như thỏa mọi yêu cầu của bạn cho dù bạn không biết code

Cho đến bây giờ có khoản 45.000 plugin miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn biết PHP thì bạn có thể tự chỉnh sửa nó theo ý muốn của mình hoặc tự mình xây dựng các plugin cho riêng mình.

Mời bạn đón tiếp phần 2 trong lượt bài: 12 điều bạn cần thiết về wordpress